Tàu sân bay Mỹ triển khai, máy bay ném bom đến Trung Đông sau khi có dấu hiệu Iran lên kế hoạch tấn công lực lượng Mỹ

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Hoa Kỳ đang triển khai một nhóm tấn công tàu sân bay và một lực lượng đặc nhiệm ném bom đến Trung Đông để gửi một thông điệp rõ ràng tới Iran rằng bất kỳ cuộc tấn công nào vào lợi ích của Mỹ hoặc các đồng minh của họ sẽ được đáp ứng với lực lượng không ngừng của John, cố vấn an ninh quốc gia của Hoa Kỳ John Bolton nói vào Chủ nhật.
Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Iran, Bolton cho biết quyết định này là quyết định đối phó với một số chỉ dẫn và cảnh báo đáng lo ngại và leo thang.
Một quan chức Hoa Kỳ nói với ABC rằng việc triển khai USS Abraham Lincoln và lực lượng đặc nhiệm máy bay ném bom đã đáp lại những dấu hiệu rõ ràng của Hồi giáo rằng các ủy ban Iran và Iran đang lên kế hoạch tấn công lực lượng Hoa Kỳ trong khu vực trên đất liền hoặc trên biển.
Hoa Kỳ không tìm kiếm chiến tranh với chế độ Iran, nhưng chúng tôi sẵn sàng đáp trả mọi cuộc tấn công, dù là theo ủy quyền, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo hay lực lượng Iran thường xuyên, ông Bol Bolton nói trong một tuyên bố sau thông báo bất ngờ từ Nhà Trắng.
Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton tại Nhà Trắng vào ngày 2 tháng 8 năm 2018. (Mark Wilson / Getty Images)
Nó đánh dấu lần mới nhất trong một loạt các động thái của chính quyền Tổng thống Donald Trump, chống lại Iran trong những tuần gần đây.
Washington tuyên bố sẽ ngừng miễn trừ cho các quốc gia mua dầu của Iran, trong nỗ lực giảm xuất khẩu dầu Iran Iran xuống mức không. Nó cũng nằm trong danh sách đen Quân đoàn Vệ binh Cách mạng tinh nhuệ của Iran.
Chính quyền Trump nỗ lực áp đặt sự cô lập chính trị và kinh tế đối với Tehran bắt đầu từ năm ngoái khi họ đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân mà chính quyền Obama và các cường quốc thế giới khác đã đàm phán với Iran vào năm 2015.
Hoa Kỳ đang triển khai Nhóm tấn công tàu sân bay USS Abraham Lincoln và một đội đặc nhiệm ném bom tới khu vực Bộ chỉ huy trung tâm Hoa Kỳ để gửi một thông điệp rõ ràng và không thể nhầm lẫn tới chế độ Iran rằng bất kỳ cuộc tấn công nào vào lợi ích của Hoa Kỳ hoặc vào những đồng minh của chúng ta Gặp gỡ với lực lượng không ngừng, Giáo Bolton nói.
Holly Kellum@HollyGailK · 1h
Hoa Kỳ đang triển khai Nhóm tấn công tàu sân bay USS Abraham Lincoln và một đội đặc nhiệm ném bom đến khu vực Bộ chỉ huy trung tâm Hoa Kỳ để gửi một thông điệp rõ ràng và không thể nhầm lẫn tới chế độ Iran ...
Holly Kellum @HollyGailK
... Rằng rằng bất kỳ cuộc tấn công nào vào lợi ích của Hoa Kỳ hoặc vào những đồng minh của chúng ta sẽ được đáp ứng với lực lượng không ngừng. Cố vấn an ninh quốc tế John Bolton
Sentinel chiến lược ✔ @StratSentinel
Hoa Kỳ triển khai Nhóm tấn công tàu sân bay USS Abraham Lincoln và một đội đặc nhiệm ném bom tới @CENTCOM như một cuộc phô trương lực lượng cho #Iran
Bolton, người đã đi đầu trong chính sách hiện tại của Hoa Kỳ về Iran, đã không cung cấp bất kỳ chi tiết nào khác.
Theo ABC News, USS Abraham Lincoln đã ở Địa Trung Hải vào thời điểm thông báo sau khi rời Norfolk, Virginia, vào ngày 1 tháng Tư.
USS Abraham Lincoln Tàu sân bay lớp Nimitz USS Abraham Lincoln (CVN 72) đi qua Eo biển Gibraltar, tiến vào Biển Địa Trung Hải khi nó tiếp tục hoạt động trong khu vực Hạm đội 6 thuộc trách nhiệm trong bức ảnh ngày 13 tháng 4 năm 2019 này do Hải quân Hoa Kỳ cung cấp. (Hải quân Hoa Kỳ / Chuyên gia truyền thông đại chúng Lớp 2 Clint Davis / Handout qua REUTERS)
Quan chức Hoa Kỳ nói với ABC News, Sự chuyển động của hàng không mẫu hạm USS Abraham Lincoln đến khu vực này đã được xúc tiến và nó đã được lệnh ngay lập tức có hiệu lực.

Tác giả Matt Spetalnick. Epoch Times.
Tags: Tàu sân bay Mỹ triển khai máy bay ném bom đến Trung Đông sau khi có dấu hiệu Iran lên kế hoạch tấn công lực lượng Mỹ
Hoa Kỳ đang triển khai một nhóm tấn công tàu sân bay và một lực lượng đặc nhiệm ném bom đến Trung Đông để gửi một thông điệp rõ ràng tới Iran rằng bất kỳ cuộc tấn công nào vào lợi ích của Mỹ hoặc các đồng minh của họ sẽ được đáp ứng với lực lượng không ngừng của John, cố vấn an ninh quốc gia của Hoa Kỳ John Bolton nói vào Chủ nhật.

Quản lý bình luận