Trang chủ

Google công ty mẹ của Youtube bị bốc hơi hơn 70 tỷ đô là do kênh Youtube

 5/1/2019  Đăng bởi: admin

Google có một vấn đề khó khăn từ YouTube, theo CFO Ruth Porat nói vào thứ Hai, sau khi báo cáo doanh thu quảng cáo tăng 15% so với 24% mà họ đã mong  cách đây một năm, công ty mẹ Google là Alphabet cổ phiếu bị trừng phạt và giảm hơn 8% vào chiều thứ ba.

Google công ty mẹ của Youtube bị bốc hơi hơn 70 tỷ đô là do kênh Youtube

Trong khi tốc độ tăng trưởng nhấp chuột của YouTube đã giảm xuống so với quý 1 năm ngoái, phản ảnh cho thấy vì những thay đổi để chống tin giả đã thực hiện vào đầu năm 2018.

Trong quý đầu tiên của năm 2018, Google đã bắt đầu thực hiện các thay đổi đối với thuật toán YouTube YouTube được thiết kế để ngăn nội dung độc hại xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu video được đề xuất nhìn thấy ở bên cạnh trang video.

Mục đích là để cho việc tìm kiếm các video đầy lý thuyết âm mưu, tin tức giả mạo khó tìm hơn, vô tình ảnh hưởng chất lượng người xem đến các nhà quảng cáo . Thay vì YouTube hướng người xem đến một tin về lý thuyết âm mưu về vụ nổ súng ở trường học, nhưng nó lại hướng người xem xem các video liên quan từ các nguồn tin tức chính xác có thẩm quyền. YouTube đã xóa hàng triệu kênh và video vi phạm các chính sách nội dung có hại.

Hôm nay, YouTube cho biết sẽ nghiêm túc về việc dọn dẹp các vấn đề đã gây khó khăn cho trang web trong nhiều năm. Nhưng việc dọn dẹp đó dường như xuất phát từ chi phí ngắn hạn của tăng trưởng doanh thu quảng cáo.

Các nhà đầu tư đã trừng phạt công ty bằng cách bán cổ phiếu làm bốc hơi hơn 70 tỷ đô la từ vốn hóa thị trường của công ty mẹ là Google. Nhưng nếu YouTube có thể khắc phục các sự cố nội dung của mình và tiếp tục phát triển vượt qua gần 2 tỷ người dùng, thì nó có cơ hội được hưởng lợi trong dài hạn.

Mùa Xuân, TO Theo CNBC