FACEBOOKER vs FACEBOOKER: Bố Lưu Manh!

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Tôi có mấy điều cần nói về bài này của anh Hoàng Hải Vân. Ta sẽ đi từng vấn đề anh HHV nêu ra.
Danh mục: z / TRONG NƯỚC

1. Tên gọi không bao giờ là vấn đề đáng tranh luận. Một chính thể mang tên là gì cũng được, miễn là phục vụ tốt nhân dân, coi trọng nhân quyền, dân chủ, hoạt động minh bạch để đưa đất nước đi lên. Nhưng anh HHV đã nói thì tôi cũng nhắc anh rằng cái từ cộng ở đây nghĩa là cộng đồng, không phải cộng trừ. Đến giờ người nông dân cũng không ai hiểu theo nghĩa cộng sản là cộng chung tài sản lại. Hơn nữa, nếu anh đã phản bác lại tên gọi thì anh nên đưa ra một cái tên tốt hơn. Anh đang nói điều không cần thiết.

2. Anh bảo sách của Karl Marx không hề tầm thường. Lại nói thừa. Không ai dám bảo sách hay trí tuệ của Karl Marx là tầm thường. Tầm thường thì làm sao mà thu phục được bao đệ tử như Lê Nin, Stalin, Mao Trạch Đông, Hồ Chí Minh?

Sách của Marx vẽ ra một xã hội đẹp lộng lẫy nhưng tiếc thay là không tưởng, không khả thi. Nó đẹp quá nên khiến bao nhà cách mạng lao theo. Vì là không tưởng nên bất lực, bất lực nên dùng bạo lực để trấn áp con người. Kết quả là hàng mấy chục triệu người bị giết. Trong lịch sử thì con người vốn được biết đến là một động vật tàn sát đồng loại nhiều nhất, có trí thông minh hơn các loài khác nhưng cũng man rợ nhất và chế độ cộng sản là chế độ giết hại nhiều người nhất.


Image may contain: 1 person, text


3. Anh lại nhọc công phân tích niềm tin và khoa học. Nếu sách của Marx không có vẻ là một công trình khoa học có giá trị thì ma nào tin? 
Bởi nó có vẻ khoa học quá, thuyết phục quá nên mới có lòng tin. Anh tư duy ngược rồi.

Từ việc này, anh suy ra thất bại là bởi ảo tưởng khoa học là vạn năng, rằng khoa học có thể làm chủ mọi thứ. Trước hết, xin nhắc lại cho anh hiểu là khoa học để nghiên cứu quy luật tự nhiên và quy luật xã hội. Vấn đề ở đây là cái thứ khoa học của Marx nó nặng tính suy diễn, là thứ khoa học không được kiểm chứng nên nó sai lầm. Nó có vẻ quá lô-gic, nó vẽ ra một xã hội quá đẹp, lý luận của nó quá công phu nên các đệ tử của Marx mừng rỡ như tìm được ngọc quý, dựa vào đấy mà mị dân, hô hào chém giết với hứa hẹn sau chém giết là thiên đường. Nó sai thì nó sụp đổ, tuy nhiên cái sai của một thứ chủ nghĩa nó khiến nhân loại quằn quại trong máu me và đau đớn.

4. Duy nhất phần anh nói đúng trong bài này là về lý do tại sao nền kinh tế kế hoạch hoá thất bại. Chủ nghĩa cộng sản là duy ý chí, phản khoa học nên thất bại về kinh tế.

5. Giờ là tới cái phần kết luận tệ hại nhất của anh và tôi nhận ra chân xác chân dung của anh là ai. Trump mấy lần phát biểu trước hội đồng liên hiệp quốc và trong các buổi nói chuyện nhỏ hơn là chủ nghĩa cộng sản là thứ tồi tệ, con người cần phải loại bỏ, thế mà anh nói “Trump không còn thấy gì đáng phải chống nữa.” Thông tin của anh thiếu, anh không biết thật hay anh giả vờ không có thông tin, không biết? Tôi nghĩ là anh giả vờ, bởi anh luôn tỏ vẻ đọc nhiều, biết nhiều, anh hay thích tầm chương trích cú ra dáng một học giả uyên bác, do vậy không thể có việc anh không biết những bài phát biểu và quan điểm của Trump về CNCS. Vậy anh HHV gỉa vờ không biết là với mục đích gì?

6. À, chưa hết, phần này mới thực sự là phần mất dạy nhất của anh. Anh bảo chống cộng ở Việt Nam chỉ la huơ gậy vào không khí để kiếm danh. Chống cộng là bị bắt bỏ tù, vợ con nheo nhóc, có ai kiếm danh bằng cách ấy không? Đã không biết mở mồm nói điều hay thì nên câm miệng không được nói xấu những người sống có lý tưởng. Anh bảo sự tù đày khốn khổ của họ chỉ là để kiếm danh. Viết đến đây thì tôi sẽ thẳng thắn hơn trong ngôn từ, bởi sự tôn trọng của tôi với anh không còn nữa. Anh là một loài bò sát và anh nghĩ mọi người cũng ở tầm mức giống anh. Anh mang tâm thức của kẻ tiểu nhân để đo lòng quân tử.

Chưa hết, anh chuyển giọng và nói giờ cần chống là chống lợi ích nhóm, rồi anh đánh bóng một chút ra vẻ mình cũng là chiến binh dũng cảm, cũng có thể sẵn sàng thân bại danh liệt để bảo vệ được nhà nước pháp quyền và thể chế kinh tế thị trường… Dạng bưng bô như anh thì cứ việc ngồi mà hót vớ vẩn, ai bắt anh vào tù?

Viết đến đây thì trong lòng tôi dâng lên sự khinh bỉ vô bờ bến và tôi khẳng định anh là một kẻ lưu manh giả danh trí thức mạt hạng nhất ở đất nước này. Anh đọc nhiều sách nhưng tựu trung lại cái mớ chữ ấy của anh chỉ để đi lừa người khác và bởi cái tâm của anh là cái tâm bưng bô, tâm hèn mạt, cái trí của anh là cái trí nửa vời, cái trí chỉ để phục vụ cái tâm đen tối. Cái tâm của anh đã bẻ cong ngòi bút hòng hướng dư luận ngu dốt, thiếu hiểu biết nghe theo anh. Là người có học, anh đã không khai trí cho người ít học, anh lại tiếp tục làm ngu họ. Anh thật vô cùng khốn nạn.

Nhưng thôi, tôi phải nén giận để dậy anh từ từ. Tôi hỏi anh nhóm lợi ích từ đâu ra? Sở dĩ nhóm lợi ích xuất hiện là bởi hệ thống luật pháp kém cỏi, là bởi sự không minh bạch trong khi làm luật và khi điều hành xã hội, là sự không công minh của luật pháp. 
Vậy hỏi tiếp anh là những vấn đề ấy từ đâu ra?

Ấy là bởi chế độ cộng sản độc đảng, một mình một ngựa thích gì làm nấy. Làm dở đến đâu cũng không có ai tranh giành quyền lực. Điều này khiến Việt Nam tụt hậu so với thế giới và mọi mặt văn hoá, khoa học, xã hội nẩy sinh ra vô cùng nhiều vấn đề be bét, rất đau lòng như hiện nay.

Điều tôi bực nữa là nhiều kẻ ngu thật hay giả vờ ngu cũng hùa theo vỗ tay khen bài anh viết hay. Tôi rất mong anh đọc được bài này và lần sau, trước khi mở mồm thì anh nhớ cho rằng vẫn có những người như tôi đọc bài của anh và đừng có nói láo trắng trợn đến thế. 
Tôi xin trân trọng trao tặng anh danh hiệu Bố Lưu Manh anh Hoàng Hải Vân nhé.
Có lẽ anh không phải là dạng DLV 3 củ tầm thường mà là loại DLV 30 củ chăng? Nhưng hãy thôi điếm đàng đi, anh còn đấy, tôi còn đây, anh viết láo gì, tôi biết hết cả đấy.


FACEBOOKER: Chau Doan

Tags: FACEBOOKER vs FACEBOOKER: Bố Lưu Manh!
Tôi có mấy điều cần nói về bài này của anh Hoàng Hải Vân. Ta sẽ đi từng vấn đề anh HHV nêu ra.

Quản lý bình luận