Cuộc đảo chính đang diễn ra ở Venezuela.

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido kêu gọi người Venezuela xuống đường vào thứ ba khi ông tuyên bố rằng giai đoạn cuối của chiến dịch lật đổ Tổng thống Nicolás Maduro đang được tiến hành. Juan Guaido đã kích động một quân lính nổi dậy trên cầu vượt đường cao tốc bên ngoài căn cứ không quân La Carlota giữa lúc hơi cay được bắn bởi những người lính trung thành Maduro bên trong căn cứ ở Caracas, Venezuela. 

Thứ Ba, ngày 30 tháng 4 năm 2019, các đường phố ở Venezuela với nhà hoạt động Leopoldo Lopez và một đội quân nhỏ được trang bị vũ khí mạnh vào đầu ngày thứ ba trong một lời kêu gọi táo bạo và mạo hiểm để quân đội trỗi dậy và hất cẳng nhà lãnh đạo xã hội chủ nghĩa Nicolas Maduro. (Ảnh AP / Boris Vergara)

Tống tống Brazil thông báo: "Brazil rất chú ý đến tình hình ở Venezuela và tái khẳng định sự ủng hộ của họ trong quá trình chuyển đổi dân chủ đang được xử lý ở nước láng giềng. Brazil cùng với người dân Venezuela, Tổng thống Juan Guaido và tự do của Venezuela."

John Bolton, cố vấn anh ninh Hoa Kỳ, Tweet:  “Người Venezuela đã nói rõ rằng con đường hiện tại hướng tới dân chủ là không thể đảo ngược. Quân đội Venezuela có một lựa chọn: nắm lấy nền dân chủ, bảo vệ thường dân và các thành viên của Quốc hội được bầu cử dân chủ, hoặc đối mặt với nhiều đau khổ và sự cô lập do con người tạo ra.”

Thông Báo Đại sứ quán Mỹ tại Venezuela đang cảnh báo công dân Hoa Kỳ ở nước này "trú ẩn tại chỗ" nếu họ không thể rời đi, tránh các cuộc tụ họp lớn và theo dõi tin tức địa phương để cập nhật tình hình. Các cuộc biểu tình, đại sứ quán cảnh báo, đang diễn ra trên khắp đất nước ngày hôm nay và có thể tiếp tục trong những ngày tiếp theo.

Nga đang theo giỏi tình hình Venezuala:
Tổng thống Nga Vladimir Putin đ
ang thảo luận về tình hình diễn ra ở Venezuela với hội đồng an ninh của ông, Điện Kremlin cho biết trong một tuyên bố hôm nay.
Theo báo cáo của hãng thông tấn nhà nước Nga, TASS cho biết, cuộc họp của những người tham gia hội thảo đã chú ý nhiều đến tình hình ở Venezuela.
Một nhóm nhỏ các chuyên gia quân sự Nga hiện đang ở Venezuela.
Văn phòng báo chí của Đại sứ quán Nga tại Caracas nói với hãng thông tấn nhà nước Nga RIA-Novosti rằng các nhân viên đang ở đó để tiến hành đào tạo và bảo trì
vật dụng quân sự, và nói thêm rằng sự can thiệp của họ vào tình huống đang diễn ra là "không thể."

Lính có mang khẩu trang xanh là quân lính nổi dậy ủng hộ Juan Guaido

Florida Sen. Marco Rubio đã tweet thông tin cập nhật về tình hình ở Venezuela suốt buổi sáng khi các sự kiện kịch tính diễn ra, đăng tải rằng "không thể có người ngoài cuộc" ở Venezuela. "Sau nhiều năm đau khổ, tự do đang chờ đợi những người của #Venezuela. Đừng để họ nắm lấy cơ hội này từ bạn", Rubio tweet. "Bây giờ là thời điểm để xuống đường ủng hộ chính phủ hiến pháp hợp pháp của bạn. Đừng để khoảnh khắc này trôi đi. Nó có thể không trở lại." 

Lính mang khẩu trang Hi-five với người xuống đường

Phó tống thống Mike Pence tweeted: Gửi tới @jguaido, Quốc hội và tất cả những người yêu thích tự do của Venezuela, những người đang xuống đường ngày hôm nay trong chiến dịch tự do! Chúng tôi ở bên bạn! Nước Mỹ sẽ sát cánh cùng bạn cho đến khi tự do & dân chủ được phục hồi.

Lính không mang khẩu trang là lính trung thành Maduro

Bộ trưởng ngoại giao Mike Pompeo tweeted: Hôm nay, Tổng thống lâm thời Juan Guaido tuyên bố bắt đầu hoạt động của chiến dịch tự do. Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ sẽ đầy đủ cho người dân Venezuela trong hành trình tìm kiếm tự do và dân chủ. Dân chủ không thể bị đánh bại. #Estamos

Mùa Xuân, TO 


Tags: Cuộc đảo chính đang diễn ra ở Venezuela.

Lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido kêu gọi người Venezuela xuống đường vào thứ ba khi ông tuyên bố rằng giai đoạn cuối của chiến dịch lật đổ Tổng thống Nicolás Maduro đang được tiến hành. Juan Guaido đã kích động một quân lính nổi dậy trên cầu vượt đường cao tốc bên ngoài căn cứ không quân La Carlota giữa lúc hơi cay được bắn bởi những người lính trung thành Maduro bên trong căn cứ ở Caracas, Venezuela. 

Quản lý bình luận