Barcelona vô địch La Liga lần thứ 26

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Với ba trận đấu còn lại, đội bóng câu lạc bộ FC Barcelona giơ cao chiếc cúp vô địch La Liga lần thứ 26 sau khi đá bại đội bóng Levante 1-0 trên sân nhà Camp Nou vào ngày Thứ Bảy, 27 Tháng Tư, 2019.
Danh mục: GIẢI TRÍ / THỂ THAO
Toàn thể đội bóng Barcelona cùng nhau vui mừng sau khi đoạt chức vô địch La Liga 2018-19 sau khi đá bại Levante trong trận đấu giữa hai đội diễn ra tại Camp Nou, Barcelona ngày 27 Tháng Tư, 2019. (Hình: Lluis Gene/AFP/Getty Images)

TỔNG HỢP – Với ba trận đấu còn lại, đội bóng câu lạc bộ FC Barcelona giơ cao chiếc cúp vô địch La Liga lần thứ 26 sau khi đá bại đội bóng Levante 1-0 trên sân nhà Camp Nou vào ngày Thứ Bảy, 27 Tháng Tư, 2019.

Barcelona với 83 điểm trong khi Atletico Madrid, đứng kế tiếp được 74 cho dù Atletico có thểm 9 điểm và Messi và đồng đội thua cả 3 trận còn lại, Atletico cũng không thể nào đánh ngã được Barca bởi kém hơn ở các chỉ số phụ.

Danh hiệu vô địch La Liga lần này cũng là chiếc cúp vô địch đầu tiên của Barcelona do huấn luyện viên Ernesto Valverde dẫn dắt. Và đây cũng là ngày vô địch sớm nhất của Barcelona trong thế kỷ 21.

Điều này cũng không tạo nên ngạc nhiên nào khi mùa giải La Liga 2018-19, Messi và đồng đội gần như thống trị qua các trận đấu của giải league hàng đầu xứ sở bò tót này.

Với danh hiệu vô địch La Liga lần này, giờ đây Barcelona có đến tám lần giơ cao chiếc cúp vô địch trong 11 mùa bóng vừa qua, mà hơn một thập niên chói sáng dưới sự dẫn dắt trên sân cỏ của cầu thủ hay nhất thế giới từ trước đến nay, thủ quân Lionel Messi.

Chính Messi cũng trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử đội bóng có đến 10 lần cùng đồng đội giơ cao cúp vô địch La Liga.

Barcelona vô địch La Liga 2018-19. (Hình: FCBarcelona@FCBarcelona)

Tương tự như mùa rồi, khi đội bóng đoạt chức vô địch với ba trận đấu còn lại, Barcelona luôn dẫn đầu cuộc cạnh tranh ngay từ khởi đầu cho đến khi kết thúc và sẽ ở vị trí số một trong 34 của 38 tuần lễ thi đấu của mùa bóng năm nay.

Trong bốn tuần mà Barca không đứng đầu trên bảng xếp hạng, vị trí thứ nhì là của đội bóng này – hai lần kém hơn ở hiệu số bàn thắng bại và hai lần kém nhau một điểm mà thôi.

Bao gồm cả mùa bóng rồi, Barcelona đã dẫn đầu league tất cả 70 trong số 76 tuần lễ kể từ khi Ernesto Vaverde trở thành huấn luyện viên của đội bóng.

Từ bên ngoài lăn vôi sân cỏ, Valverde là một kiến trúc sư tài hoa, lắm chiêu – ông đã sử dụng tất cả 26 cầu thủ khác nhau – với sự trầm tỉnh và thông minh, trong khi luôn luôn tôn trọng lối chơi biểu tượng của Barcelona. Làm thế nào có sự giải thích nào khác như chiến thắng đậm đà của Barcelona trước Real Madrid trong trận đấu diễn ra tại Camp Nou – mà không có sự hiện diện của Messi trên sân cỏ, vì bị chấn thương – cũng như những chiến thắng quan trọng tại RCD Espanyol, tại Sevilla, tại Real Madrid và Real Betis, tất cả những trận đấu này đều góp phần cho quyết định đem về danh hiệu vô địch mùa bóng này.

Siêu sao thủ quân đội Barcelona, Lionel Messi giơ cao chiếc cúp vô địch La Liga mùa bóng 2018-19 sau khi đá bại Levante UD trong trận đấu diễn ra tại Camp Nou, Barcelona ngày 27 Tháng Tư, 2019. (Hình: David Ramos/Getty Images)

Giờ đây, vấn đề còn lại duy nhất là toàn đội Barcelona ăn mừng danh hiệu vô địch tại giải La Liga. Trong khi đó, ở mặt trận Champions League, và Cúp Nhà Vua, mọi việc vẫn chưa kết thúc.

Tuy thắng trận lượt đi với tỷ số đậm đà 3-0 trước Liverpool trên sân nhà, nhưng vẫn còn lượt về vào ngày Thứ Tư, 8 Tháng Năm tới đây, trên sân nhà của Liverpool. Nếu vượt qua tất cả, Barca vẫn còn trận chung kết với đội thắng giữa Tottenham Hotspur và Ajax vào ngày đầu tháng Sáu trên sân Wanda Metropolitano, Marid, Tây Ban Nha.

Với giải Copa del Rey (Cúp Nhà Vua), Messi và đồng đội sẽ có trận thư hùng với Valencia.

Thế nên mọi việc vẫn chưa xong đối với Barcelona cho dù Barca rất mong muốn có được cú ăn ba ở mùa bóng năm nay. 

(TTC)

Tags: Barcelona vô địch La Liga lần thứ 26
Với ba trận đấu còn lại, đội bóng câu lạc bộ FC Barcelona giơ cao chiếc cúp vô địch La Liga lần thứ 26 sau khi đá bại đội bóng Levante 1-0 trên sân nhà Camp Nou vào ngày Thứ Bảy, 27 Tháng Tư, 2019.

Quản lý bình luận