FACEBOOKER

NHẬT BẢN LÀM HÀI LÒNG TRUMP TRÁNH THƯƠNG CHIẾN.

  5/24/2019

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe sẽ chiêu đãi TT Donald Trump với bửa tiệc hoàng gia, ngồi ghế hàng đầu trận sumo và một chuyến hải hành bằng tàu chiến nhằm làm hài lòng Trump tránh chiến tranh thương mại mà Trump đe doạ hơn 2 năm qua.Tân Hoàng đế Naruhito và Hoàng hậu Masako sẽ tổ chức buổi ăn tối với với TT Hoa Kỳ ngày 28/5/2019.

Đọc tiếp

VĂN HOÁ vs KIẾN TRÚC?

  5/5/2019

Văn hoá là dòng chảy lịch sử không ngừng và được tích tụ bởi những giá trị vật chất và tinh thần-lối sống-đặc biệt là các công trình kiến trúc-biểu tượng văn hoá qua từng thời đại!

Đọc tiếp

CÁCH MẠNG VENEZUELA SẼ NHƯ THẾ NÀO?

  5/1/2019

Cách mạng Venezuela đang bước vào giai đoạn phức tạp hơn khi Nga tuyên bố ủng hộ Nicolas Maduro và đưa các "nhân viên dân sự" vào Caracas bảo vệ nhà độc tài này 

Đọc tiếp

CÂU CHUYỆN TẠI LÀNG APPOMATTOX

  5/1/2019

Cách đây đúng 150 năm, Tướng Robert E Lee của quân đội miền Nam đầu hàng Tướng Ulysses Grant của quân đội miền Bắc, đánh dấu kết thúc cuộc nội chiến Hoa Kỳ đã làm hơn 7 trăm ngàn người thiệt mạng.

Đọc tiếp

FACEBOOKER vs FACEBOOKER: Bố Lưu Manh!

  4/30/2019

Tôi có mấy điều cần nói về bài này của anh Hoàng Hải Vân. Ta sẽ đi từng vấn đề anh HHV nêu ra.

Đọc tiếp

Nỗi oan chôn chặt 40 năm của một gia đình vì pháp luật lỏng lẻo

  4/29/2019

Chỉ trong hai đêm gần cuối tháng 7 năm 1979, một gia đình tám người ở Tây Ninh đang yên ấm bỗng tan nát bởi bị nghi liên quan đến “vụ cướp năm chỉ vàng” tại nhà máy xay xát ở ấp Bùng Binh, xã Đôn Thuận, H.Trảng Bàng tỉnh Tây Ninh.

Đọc tiếp

LIÊN MINH NHẬT-LIÊN ÂU TRƯỚC MỸ, TRUNG, VÀ NGA-CÂN BẰNG KHÔNG CHỌN LỰA

  4/30/2019

(Ngũ Cường Diễn Nghĩa của VOM vào cuối năm 2016, trước First American và Brexit-dự báo tương lai đa cực địa chính trị-kinh tế thế kỷ 21-đặt tầm nhìn-chiến lược cho tất cả quốc gia).
nguồn: Asia Times.

Đọc tiếp